เข้ามาแล้วช่วยกันกด Like ด้วยนะครับ

ค้นหาโปรแกรม หนัง เพลง อื่นๆ

30.8.54

ดาวน์โหลด โปรแกรม AutoMKV0983+AACCode โปรแกรมแปลงเป็นHI DEF MKV ดีตัวนึง

อธิบาย : แปลงสารพัดไฟล์มัลติมีเดียเป็น MKV ด้วยโปแกรม AutoMKV
เดี๋ยวนี้ไฟล์วิดีโอที่ดาวน์โหลดมัก จะเป็นไฟล์ MKV เพราะเนื่องจากไฟล์ MKV จะขนาดเล็กลงกว่าไฟล์ต้นฉบับ ทั้งยังคุณภาพยังคงความคมชัดด้วย นอกจากนั้นหากคุณแปลงไฟล์พวก DVD ภาพยนตร์ ก็ยังสามารถใส่ซับไตเติลและเสียงพากย์ได้ครบหมดไม่มีข้อจำกัดหรือยุ่งยาก เหมือนการแปลงไฟล์รูปแบบอื่น

สำหรับโปรแกรม AutoMKV ที่ผมจะแนะนำวิธีใช้นี้ ต้องขอบอกไว้ก่อนว่าตัวโปรแกรมเป็นแบบสื่อกลาง ที่ทำหน้าที่จับเอาโปรแกรมอื่นๆ เข้ามาร่วมเพื่อทำงาน ดังนั้นหากคุณไม่ชำนาญพอ เมื่อลองทำแล้วอาจจะเกิดปัญหาขึ้นมาได้นี่ถือว่าเป็นจุดด้อยสำคัญยิ่ง แต่จุดเด่นก็คือตัวโปรแกรมจะรวมเอาโปรแกรมสุดยอดด้านนี้เข้ามาไว้ด้วยกันดัง นั้นไฟล์ที่ทำออกมาสำเร็จจะมีคุณภาพกว่าโปรแกรมประเภทเดียวกันด้วย
(โปรแกรมนี้อยู่ในไฟล์ zip เมื่อขยายไฟล์ออกมาแล้ว ก็มองหาไฟล์โปรแกรมชื่อ AutoMKV0984 แล้วดับเบิลเรียกใช้งานโปรแกรมได้เลยครับ)

***** NERO AAC ที่อยู่ในตัวโปรแกรม
(นำไฟล์ NeroAacEnc.exe ที่อยู่ใน win 32 ของ NeroAACCode ใส่ไว้ในโฟลเดอร์ exebesweet folder ของโปรแกรม AutoMKV)

วิธีใช้งานโปรแกรม AutoMKV สำหรับแปลงไฟล์ DVD ภาพยนตร์เป็นไฟล์ MKV มีวิธีการดังนี้
1. ใส่แผ่น DVD ภาพยนตร์ลงในไดร์ฟ หรือทำการโหลดอิมเมจไฟล์ภาพยนตร์ จากนั้นคลิกเลือกไดรฟ์ที่มีแผ่น DVD อยู่ แล้วคลิกปุ่ม Check DVD Drive โปรแกรมจะเช็คข้อมูลภาพยนตร์ในแผ่นแล้วดึงออกมา
2. ตามปกติโปรแกรมจะเลือกแปลงไฟล์ภาพยนตร์หลักให้ทันที แต่ถ้าคุณแปลงไฟล์ DVD แบบอื่นๆ เช่น แผ่นรวมมิวซิควิดีโออาจจะต้องมาเลือกเพลงจากตัวเลือก Select PGC อีกที (เดาเอาจากเวลาในการเล่น)
3. คลิกปุ่ม … เพื่อเลือกตำแหน่งบันทึกไฟล์ MKV หลังแปลงไฟล์เสร็จ
4. ที่ Audio Track 1 เลือกเสียงพากย์ที่ต้องการจะใส่ลงในไฟล์ MKV
5. สำหรับการเลือกซับที่ Subtitle Track 1 เลือกเป็นแบบ RIP ALL SUBs เพื่อจะให้โปรแกรมริปซับทั้งหมดลงไฟล์ไปด้วย
6. เลือกรูปแบบการเข้ารหัสไฟล์ข้อมูล 1_Pass_Fastest จะเร็วสุด ถ้าอยากได้คุณภาพดีๆ เลือกเป็นแบบ 2_Pass ซึ่งจะเสียเวลาในการแปลงไฟล์มากขึ้นด้วย
7. คลิกปุ่ม Start Encoding โปรแกรมจะเริ่มแปลงไฟล์ให้ทันที

ตัวอย่างหน้าต่างการแปลงไฟล์ หน้าต่างนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามแต่โปรแกรมที่ถูกเรียกมาใช้งาน อาจะจใช้เวลาสักหน่อย แล้วแต่ความเร็วของเครื่องคุณด้วยครับ
ขนาดรวม : 26.20 MB